Sử dụng bếp từ sao cho an toàn và hữu ích

SỬ DỤNG BẾP TỪ SAO CHO AN TOÀN & HỮU ÍCH

Cuộc sống ngày càng phát triển, không gian sống cũng gắn liền với các trang thiết bị hiện đại và tiện nghi. Không gian nhà bếp cũng vậy. Thay cho nhiều kiểu bếp truyền thống, ngày nay nhiều bà nội trợ đã lựa chọn bếp từ để khâu nấu nướng thuận lợi hơn. Sản phẩm bếp từ trên thị trường tuy nhiều nhưng không phải ai cũng biết sử dụng an toàn.

Tham khảo thêm 1 số dòng thiết bị uy tín chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao :

Bếp từ là dòng bếp hiện đại có nhiều tính năng ưu việt và thiết kế sang trọng. Đặc trưng nổi bật của bếp từ là tiết kiệm năng lượng và rút ngắn thời gian nấu nướng nên hiệu quả kinh tế cao. Trong quá trình đầu tư cho không gian bếp ngôi nhà mình, lựa chọn một chiếc bếp từ thật “chuẩn”, đạt chất lượng mà vẫn an toàn chính là sự đầu tư lâu dài và thiết thực.

Bếp từ ngày càng chứng tỏ là sản phẩm không thể thiếu trong gia đình hiện đại

Bếp từ ngày càng chứng tỏ là sản phẩm không thể thiếu trong gia đình hiện đại

Bếp từ chỉ dùng được với nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men, thuỷ tinh có sợi kim loại. Khi hoạt động, bề mặt bếp từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao nên nhanh chóng truyền sang bề mặt bếp. Nên đặt bếp nơi thông thoáng, tránh trường hợp bếp báo động giả do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.

Bếp từ phát ra bức xạ sóng điện từ nhưng với cường độ rất thấp, hoàn toàn không gây hại cho con người. Từ trường của bếp chỉ đủ để gây nhiễu một số thiết bị điện tử để gần nó. Do đó, không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác như tivi, đầu đĩa, máy vi tính.

Mỗi sản phẩm bếp từ đều thể hiện 1 đẳng cấp riêng

Mỗi sản phẩm bếp từ đều thể hiện 1 đẳng cấp riêng

Nên thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo sử dụng bếp lâu dài. Tránh để nước tràn lên mặt bếp từ vì có thể gây nứt bề mặt. Muốn duy trì độ sáng bóng cho mặt kính ceramic, không dùng chất liệu nhôm hoặc bàn chải cứng để vệ sinh vì làm hỏng mặt bếp từ.

Trong quá trình sử dụng, cần cẩn thận không để va đập bếp từ bởi những xoong, nồi va khiến hư hỏng mặt kính. Muốn vệ sinh bếp, có thể làm ẩm khu vực cần vệ sinh bằng nước ấm, sau đó lau khô bằng khăn mềm. Tuyệt đối không được dùng các loại giấy nhám chà xát lên bề mặt bếp từ vì có thể làm trầy mặt bếp.

Sản phẩm bếp từ đang được bày bán ở rất nhiều Showroom uy tín trên thị trường

Sản phẩm bếp từ đang được bày bán ở rất nhiều Showroom uy tín trên thị trường

So với bếp gas, bếp từ có khả năng tăng nhiệt xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, rất dễ làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp từ, nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.

Đồng thời, cần nhớ bếp từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt sẽ là những chọn lựa phù hợp nhất đối với loại bếp này.

Chia Sẻ Thông Tin Này