Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay bếp từ

Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay bếp từ là câu hỏi khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn hiện nay, nhất là khi các loại bếp gas hồng ngoại lẫn bếp từ đều tung ra thị trường nhiều mẫu mã đẹp với các tính năng tiện lợi, hấp dẫn.

z10

Bếp gas hồng ngoại với nhiều tiện ích

Đặc điểm của bếp gas hồng ngoại

z7

Bếp gas hồng ngoại có nhiều ưu điểm nổi bật

Trước khi trả lời câu hỏi có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại, người tiêu dùng nên biết một số đặc điểm cơ bản của dòng bếp gas này. Bếp gas hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại cùng đầu đốt ceramic (thay cho đầu đốt kim loại ở các bếp gas bình thường). Đầu đốt ceramic chịu nhiệt cao mang lại hiệu quả đốt nóng tốt. Điểm cộng lớn nhất của bếp gas hồng ngoại là tiết kiệm gas hơn hẳn so với bếp gas bình thường, bếp có thể nướng thức ăn trực tiếp, giúp thức ăn mềm và chín đều mà không bị ám khói hay có mùi gas. Ngoài ra, do sử dụng tia hồng ngoại, bếp gas hồng ngoại không làm phát sinh các loại khí độc hại, qua đó bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Những ưu điểm này luôn khiến người tiêu dùng băn khoăn có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay bếp từ.

>> Xem thêm: bếp từ malloca

Bosch PKK651T14E

Bếp gas hồng ngoại chính hãng BOSCH

Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay bếp từ?

bep-tu

Bếp gas hồng ngoại sẽ giúp nấu ăn ngon hơn

So với bếp từ, bếp gas hồng ngoại không kén nồi xoong, vì vậy bạn có thể tận dụng toàn bộ xoong nồi đang sử dụng khi chuyển từ bếp gas thường sang sử dụng bếp gas hồng ngoại. Trong khi đó, bếp từ lại chỉ dùng được với một số loại chất liệu nên bạn thường phải thay mới hầu hết nồi xoong nếu muốn chuyển sang loại bếp này. Do đó, vấn đề tài chính cũng là điều bạn bên nghĩ tới khi phân vân lựa chọn có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay bếp từ.

>> Xem thêm: bếp điện từ bosch

bep_tu_Bosch_PMI968MS

Bếp gas hồng ngoại bảo đảm an toàn khi sử dụng

Hiệu suất bếp và tốc độ đun nấu cũng là điều bạn nên quan tâm khi trả lời câu hỏi nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay bếp từ. Bếp gas hồng ngoại tiết kiệm năng lượng so với bếp gas bình thường nhưng về nói về hiệu suất, bếp từ vẫn có ưu thế nhiều hơn. Ngoài ra, bếp từ có thể đạt đến công suất cực đại trong thời gian rất ngắn sau khi bật bếp giúp làm nồi nóng lên gần như ngay tức thì, giúp bạn đun nấu nhanh hơn và cũng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

>> Xem thêm: bếp điện từ chefs

z2

Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay không là phụ thuộc vào điều kiện kinh tế

Có nên sử dụng bếp gas hồng ngoại hay không là phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như ý thích cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, những gợi ý nhỏ trên đây có thể giúp bạn cân nhắc để lựa chọn được loại bếp phù hợp cho gia đình mình

Ánh Ngọc

Chia Sẻ Thông Tin Này