Bếp từ và bếp điện nên chọn loại nào

BẾP TỪ & BẾP HỒNG NGOẠI, NÊN CHỌN LOẠI NÀO

Hiện nay, hai dòng bếp nổi bật trên thị trường được người tiêu dùng chú ý nhiều nhất là bếp từbếp hồng ngoại. Mỗi loại đều có những ưu điểm. Điều này đã làm người dùng băn khoăn không biết nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại cho không gian bếp nhà mình.

Bếp từ đang được người tiêu dùng sử dụng nhằm thay thế bếp gas và bếp điện

Bếp từ đang được người tiêu dùng sử dụng nhằm thay thế bếp gas và bếp điện

Bếp điện từbếp hồng ngoại có cấu tạo giống nhau từ mặt kính chịu nhiệt có độ bền, chống va đập và trầy xước. Điểm khác biệt chính là trong quá trình sứ dụng. Bếp hồng ngoại xuất hiện vòng tròn màu đỏ, còn bếp từ thì không đổi màu. Vì vậy có thể xem bếp hồng ngoại khác bếp từ chủ yếu ở cơ chế truyền nhiệt.

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, lấy dòng điện đốt nóng các lõi điện tạo ra nhiệt làm nóng thức ăn. Trong khi đó, bếp từ nhập khẩu hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng từ từ trường. Thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy nồi sinh ra các dòng điện cảm ứng làm nóng thân nồi và chín thức ăn.  Vì sự khác biệt này nên khi đun nấu, mặt bếp từ cao cấp luôn mát lạnh. Có thể vừa lau chùi vừa nấu thực phẩm mà vẫn không lo bị bỏng.

Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp từ

Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp từ

Việc cần làm trước khi chọn mua sản phẩm thiết bị nhà bếp , là cần so sánh, đánh giá ưu, khuyết điểm của từng loại bếp cũng như nhu cầu của mình. Bếp từ nấu rất nhanh do hao phí nhiệt lượng làm nóng mặt bếp, ngược lại so với bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, về giá thành thì bếp từ lại thường cao hơn so với bếp hồng ngoại.

Ưu và nhược điểm của bếp từ

Bếp từ thường rất kén nồi, chỉ đun nấu được với các loại dụng cụ làm bếp có đế từ tính. Bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với mọi loại nồi, kể cả thủy tinh, đất nung hoặc nhôm. Một ưu thế của bếp hồng ngoại về mặt tiện dụng là bạn có thể nướng trực tiếp đồ ăn trên bếp. Còn bếp từ thì không thể làm được như vậy.

Cùng là thiết bị có công suất lớn, không nên cắm bếp chung với các thiết bị khác và cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ mất an toàn. Tuy nhiên, bếp điện từ nhập khẩu có độ an toàn hơn vì bếp chỉ vận hành khi sử dụng nồi nấu phù hợp. Sau khi nấu, bếp từ cũng nguội nhanh hơn so với bếp hồng ngoại nên, ít xảy ra nguy cơ gây  bỏng cho người dung.

Sản phẩm bếp từ có rất nhiều mức giá từ bình dân đến cao cấp cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn

Sản phẩm bếp từ có rất nhiều mức giá từ bình dân đến cao cấp cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn

Về mặt kinh tế, bếp hồng ngoại và bếp điện từ cao cấp đều có công suất cao, việc tiêu thụ điện năng gần như tương đương. Về giá cả còn tùy thuộc vào thương hiệu, tính năng và chất liệu mặt bếp. Bếp từ giá rẻ hay bếp hồng ngoại của các hãng hiện nay có giá từ từ 600.000 – 1,5 triệu đồng/cái cho đến cao hơn, thích hợp với nhu cầu đa dạng của khách hàng.

 

Chia Sẻ Thông Tin Này